SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
9
7
8
3
1
7
Kinh tế - Xã hội Thứ Tư, 10/10/2018, 16:00

Tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm và nhiệm vụ giải pháp những tháng cuối năm 2018

Trong 9 tháng đầu năm 2018, tình hình kinh tế thế giới và trong nước có những chuyển biến thuận lợi hơn, song cả nước nói chung và Bạc Liêu nói riêng vẫn tiếp tục đối mặt với không ít khó khăn, thách thức; nhưng nhờ sự quan tâm chỉ đạo của Trung ương cùng với sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, kịp thời của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; sự điều hành tích cực, chủ động của UBND tỉnh; sự phối hợp, giám sát chặt chẽ của HĐND tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh; sự đồng thuận của các ngành, các cấp, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh nên tình hình kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm 2018 đạt được một số kết quả quan trọng, như sau:

Tình hình kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm 2018 tiếp tục có bước phát triển. Sản xuất nông nghiệp tiếp tục phát triển khá ổn định. Thu ngân sách trên địa bàn tỉnh 9 tháng ước đạt 2.340,957 tỷ đồng, bằng 80,5% dự toán, tăng 6,59% so với cùng kỳ.

Công tác giao thông vận tải được thực hiện khá tốt, đáp ứng được nhu cầu vận chuyển hàng hóa và đi lại của nhân dân. Lĩnh vực giáo dục và đào tạo được quan tâm chỉ đạo; công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân được quan tâm thường xuyên; đảm bảo chế độ, chính sách ưu đãi, an sinh xã hội cho các đối tượng thụ hưởng. Tình hình văn hóa xã hội và an ninh quốc phòng tiếp tục được giữ vững và ổn định.

Trong những tháng cuối năm 2018, các cấp, các ngành tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Đề án cơ cấu lại ngành nông nghiệp với trọng tâm là phát triển chuỗi giá trị ngành tôm. Đẩy mạnh thực hiện dự án xây dựng Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao phát triển tôm Bạc Liêu. Tập trung phát triển các ngành công nghiệp có tiềm năng, thế mạnh của tỉnh, chủ yếu là phát triển nguồn năng lượng tái tạo. Đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án quan trọng của tỉnh. Cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh. Đẩy mạnh cải cách hành chính, tiếp tục rà soát, đơn giản các thủ tục hành chính, đặc biệt là đưa các Trung tâm hành chính công vào hoạt động có hiệu quả. Tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục - đào tạo. Tăng cường công tác y tế dự phòng, chăm sóc sức khỏe ban đầu; giám sát dịch tễ. Thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ chính sách đối với người có công, gia đình chính sách và các đối tượng bảo trợ xã hội. Tập trung xây dựng kế hoạch kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2019.

Chi tiết

Công Hưởng

Nguồn: baclieu.gov.vn


Số lượt người xem: 461 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày