SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
9
7
8
2
9
1
Tin tức sự kiện Thứ Tư, 28/08/2019, 09:20

Văn phòng UBND tỉnh phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019

Văn phòng UBND tỉnh có chức năng, nhiệm vụ là cơ quan tham mưu tổng hợp, bộ máy giúp việc của UBND tỉnh và Lãnh đạo UBND tỉnh; tham mưu, giúp UBND tỉnh về chương trình, kế hoạch công tác; tổ chức, quản lý và công bố các thông tin chính thức về hoạt động của UBND, Chủ tịch UBND tỉnh; đầu mối Cổng Thông tin điện tử, kết nối hệ thống thông tin hành chính điện tử chỉ đạo, điều hành của UBND, Chủ tịch UBND tỉnh. Nhiều năm liền, Văn phòng UBND tỉnh được công nhận hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Từ những tháng đầu năm 2019, Văn phòng UBND tỉnh đã tăng cường nâng cao trách nhiệm theo dõi, bám sát theo công việc; thực hiện nghiêm Chỉ thị số 12 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, chấn chỉnh lề lối, tác phong làm việc; nâng cao trách nhiệm trong thực thi công vụ của cán bộ, công chức, viên chức và cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh… Đặc biệt là tăng cường công tác phối hợp, chú trọng trao đổi thông tin với các đơn vị.

 

Lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh chứng kiến các đơn vị trực thuộc ký kết giao ước thi đua năm 2019 (Đức Hình)

 

Ông Đinh Xuân Phương, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh trao giải cho các đơn vị tại Hội thao chào mừng kỷ niệm 74 năm ngày Truyền thống Văn phòng các cơ quan hành chính nhà nước 28/8/1915 - 28/8/2019 (Đức Hình)

 

Bà Hồ Thị Hồng Lê, Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở Văn phòng UBND tỉnh, Giám đốc Trung tâm CB-TH thăm và tặng quà cho hộ nghèo (Đình Phong)

Nhằm nâng cao hiệu quả công việc, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức và hành động, nâng cao ý thức, đạo đức công vụ, đạo đức nghề nghiệp của cán bộ, công chức, viên chức, ngay từ đầu năm, các đơn vị trực thuộc Văn phòng UBND tỉnh đã ký kết giao ước thi đua với các khẩu hiệu hành động cụ thể: Phòng Hành chính - Tổ chức: Tăng cường kỷ cương hành chính, phát huy giải pháp, sáng kiến trong công tác, đảm bảo xử lý công việc nhanh, hiệu quả; Phòng Quản trị - Tài vụ: Phục vụ kịp thời, chính xác, trung thực, đúng chế độ trong công tác tài chính; Trung tâm Công báo - Tin học: Kịp thời, chính xác, tận tụy với công việc; Tổ Công nghệ cao: Trung thành, trách nhiệm, liêm chính, tận tụy phục vụ nhân dân… Qua đó, cán bộ, nhân viên Văn phòng UBND tỉnh phấn đấu thực hiện tốt công tác tham mưu và giúp việc cho UBND tỉnh; chú trọng đổi mới lề lối làm việc, cải cách thủ tục hành chính và thực hiện nhiều giải pháp quyết liệt để nâng cao chất lượng hoạt động của Văn phòng. 

Là cơ quan đầu mối tiếp nhận, xử lý, quản lý và phát hành văn bản với nhiều thủ tục hành chính liên quan trực tiếp đến người dân và doanh nghiệp, vì vậy việc cải cách thủ tục hành chính, giảm bớt các thủ tục trung gian là vấn đề luôn được Văn phòng coi là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên, nhằm tạo sự minh bạch, hiệu quả thông qua việc đơn giản hóa, loại bớt các thủ tục hành chính rườm rà, không cần thiết; cắt giảm đáng kể chi phí trong thực hiện các thủ tục hành chính, khắc phục nhiều bất cập cho người dân và doanh nghiệp. Trong 06 tháng đầu năm, Văn phòng UBND tỉnh đã tiếp nhận 11.735 văn bản, xử lý và phát hành hơn 6.800 văn bản các loại; tiếp nhận và xử lý hơn 400 đơn thư yều cầu, khiếu nại; tổ chức tiếp 908 lượt người đến gửi đơn yêu cầu, khiếu nại, trong đó có một số vụ khiếu nại tập trung đông người…

Thực hiện Đề án của UBND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh đã phối hợp với các đơn vị, đưa Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh vào hoạt động chính thức từ tháng 4/2019. Việc đưa Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh vào hoạt động là giải pháp quan trọng, hiệu quả để đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao hiệu lực, hiệu quả giải quyết thủ tục hành chính của các cơ quan nhà nước. Từ đó, góp phần cải thiện chất lượng hoạt động công vụ, hướng tới sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp, thu hút đầu tư, cải thiện môi trường kinh doanh, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Tính đến tháng 6/2019, Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh đã giải quyết 4.473 hồ sơ, thủ tục hành chính.

Bên cạnh đó, việc thực hiện quy chế dân chủ trong nội bộ Văn phòng, đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí cũng được đẩy mạnh. Công tác hậu cần, phục vụ có nhiều chuyển biến tích cực, luôn bảo đảm điều kiện làm việc cho lãnh đạo và cơ quan, phục vụ kịp thời các hội nghị của tỉnh, các buổi làm việc của UBND tỉnh với các ngành, các địa phương trong tỉnh cũng như các đoàn khách trong và ngoài nước đến thăm, làm việc.

Cùng với đó, công tác xuất bản ấn phẩm Công báo tỉnh Bạc Liêu được thực hiện đúng theo quy định, kịp thời công bố văn bản quy phạm pháp luật và các văn bản quan trọng của HĐND, UBND tỉnh, phát hành đến tận các xã, phường, thị trấn trong tỉnh, góp phần thực hiện công khai, minh bạch chính sách của địa phương trong thời kỳ hội nhập. Từ quý II/2019, Văn phòng UBND tỉnh đã tham mưu cho UBND tỉnh thực hiện việc sử dụng Công báo điện tử thay thế hoàn toàn cho Công báo giấy nhằm tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, giảm chi phí in ấn.

Cổng Thông tin điện tử tỉnh cũng đã phát huy được vai Trò là kênh thông tin chính thống của tỉnh trên môi trường mạng Internet, tuyên truyền kịp thời các chủ trương chính sách, các sự kiện nổi bật diễn ra trên địa bàn tỉnh; đưa tin nhanh chóng về các hoạt động của Lãnh đạo tỉnh trên nhiều lĩnh vực. 6 tháng đầu năm 2019, Cổng Thông tin điện tử tỉnh đã đăng tải gần 1000 tin, ảnh; hơn 150 văn bản quy phạm pháp luật, văn bản hành chính…

Phát huy truyền thống và những kết quả đã đạt được, trong thời gian tới, cán bộ, nhân viên Văn phòng UBND tỉnh tiếp tục đoàn kết, phấn đấu làm tốt công tác tham mưu, tổng hợp và phục vụ, xứng đáng với sự tin tưởng của Lãnh đạo tỉnh, đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng quê hương Bạc Liêu ngày càng giàu đẹp./.

Lê Vy

Nguồn: baclieu.gov.vn


Số lượt người xem: 639 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày