Đồng chí Trần Anh Thi, Trưởng phòng Tổng hợp, thuộc Văn phòng UBND tỉnh được điều động, bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Giám đốc Sở Tài chính  ***   Chi bộ 3 thuộc Đảng bộ Văn phòng UBND tỉnh tổ chức Đại hội điểm, nhiệm kỳ 2022-2025  ***   Tiếp nhận và xử lý đơn thư của công dân (từ ngày 13/06/2022 đến ngày 17/06/2022)  ***   Công tác Đoàn và phong trào thanh niên Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh 6 tháng đầu năm 2022  ***   Sinh hoạt Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh tháng 6/2022  ***   Tăng cường công tác phòng, chống bệnh sốt xuất huyết  ***   Tăng cường công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn tỉnh  ***   Tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19  ***   Triển khai thực hiện quy định tiêu chí đánh giá, phân loại phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc  ***   Tiếp nhận và xử lý đơn thư của công dân (từ ngày 06/06/2022 đến ngày 10/06/2022)  ***   Kế hoạch tổ chức Liên hoan các đội, nhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng năm 2022  ***   Tiếp nhận và xử lý đơn thư của công dân (từ ngày 30/05/2022 đến ngày 03/06/2022)  ***   Chấp hành quy định về phòng, chống tác tại của rượu, bia  ***   Công bố công khai dự toán và quyết toán ngân sách nhà nước Quý I năm 2022 của Văn phòng UBND tỉnh  ***   Sinh hoạt học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với chủ đề “Bác Hồ với việc chăm lo, bảo vệ sức khỏe cho giai cấp công nhân Việt Nam”  ***

null Đại hội Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 - 2024

Chủ nhật, 08/05/2022, 07:35
Đại hội Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 - 2024

Ngày 07/5, Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu tổ chức Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 - 2024.

Dự Đại hội có đồng chí Đinh Xuân Phượng, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh, Phó Bí thư Đảng ủy Văn phòng UBND tỉnh; đồng chí Trần Thị Lan Anh, Bí thư Đoàn khối các cơ quan tỉnh và đoàn viên Chi đoàn.

Quang cảnh Đại hội

Theo báo cáo, trong nhiệm kỳ 2019 - 2022, công tác đoàn và phong trào thanh niên Văn phòng UBND tỉnh đã đạt được những kết quả đáng khích lệ, với nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thu hút được đông đảo đoàn viên thanh niên (ĐVTN) tham gia tạo ra sự chuyển biến trong nhận thức và hành động của ĐVTN về vai trò của tổ chức Đoàn trong cơ quan, đơn vị, đảm bảo thực hiện đúng kế hoạch chương trình công tác đã đề ra, góp phần thúc đẩy đưa công tác xây dựng và củng cố tổ chức Đoàn ngày càng vững mạnh. Các hoạt động và phong trào Đoàn được phát động kịp thời đã động viên tinh thần tình nguyện, xung kích của tuổi trẻ, khẳng định được vai trò, trách nhiệm của ĐVTN trong đơn vị.

Nhiệm kỳ qua, Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh đã tích cực phối hợp với Đoàn cơ sở xã Vĩnh Trạch Đông tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại xã Vĩnh Trạch Đông, thành phố Bạc Liêu (trao 68 suất quà trị giá 21.250.000 đồng); tặng 05 suất quà cho cán bộ đoàn, đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn (trị giá 1.500.000 đồng)...

Ban Chấp hành Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh nhiệm kỳ 2022 - 2024 ra mắt, hứa hẹn tại Đại hội

Với khẩu hiệu hành động: “Tuổi trẻ Văn phòng UBND tỉnh đoàn kết, kỷ cương, năng động, sáng tạo, thi đua học tập và làm theo lời Bác”, Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh nhiệm kỳ 2022 - 2024 tập trung thực hiện các mục tiêu gồm: Xây dựng, củng cố tổ chức Đoàn vững mạnh về tư tưởng, chính trị, tổ chức và hành động, thực sự là đội dự bị tin cậy của Đảng. Bồi dưỡng thế hệ trẻ phát triển lành mạnh, toàn diện; có lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hoá, tinh thần thượng tôn pháp luật; lòng yêu nước, yêu chế độ xã hội chủ nghĩa; có ý chí tự lực, tự cường, khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc. Phát huy mạnh mẽ vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đồng chí Đinh Xuân Phượng, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời đề nghị Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh thời gian tới tiếp tục quan tâm công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên thanh niên, chú trọng nâng cao nhận thức chính trị; xây dựng Đoàn vững mạnh về chính trị, tổ chức, giới thiệu đoàn viên ưu tú của tổ chức Đoàn cho Đảng xem xét, kết nạp; tổ chức thực hiện thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong ĐVTN, đồng thời nâng cao kiến thức cho ĐVTN để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ tại đơn vị công tác.

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Trần Thị Lan Anh, Bí thư Đoàn khối các cơ quan tỉnh nhận xét, trong nhiệm kỳ qua, Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh đã triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2019 - 2022 đã đề ra. Nhiệm kỳ mới 2022 - 2024, Bí thư Đoàn khối các cơ quan tỉnh đề nghị Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh cần tiếp tục phát huy mạnh mẽ vai trò xung kích tình nguyện của ĐVTN trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị tại đơn vị; tập trung đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; không ngừng củng cố và xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh, quyết tâm xây dựng Chi đoàn vững mạnh, quyết liệt thực hiện có hiệu quả chương trình rèn luyện đoàn viên, thực hiện tốt việc đoàn viên sinh hoạt Đoàn nơi cư trú và quan tâm công tác tạo nguồn để giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh nhiệm kỳ 2022 - 2024 gồm 5 đồng chí; đồng chí Mai Công Hưởng tái cử chức vụ Bí thư Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh nhiệm kỳ 2022 - 2024.

Nguyễn Chinh