Tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội tháng 6 và 6 tháng đầu năm 2022  ***   Đồng chí Trần Anh Thi, Trưởng phòng Tổng hợp, thuộc Văn phòng UBND tỉnh được điều động, bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Giám đốc Sở Tài chính  ***   Đẩy mạnh tiêm vaccine, chủ động, sẵn sàng ứng phó nếu dịch bệnh bùng phát trở lại  ***   Chi bộ 3 thuộc Đảng bộ Văn phòng UBND tỉnh tổ chức Đại hội điểm, nhiệm kỳ 2022-2025  ***   Tiếp nhận và xử lý đơn thư của công dân (từ ngày 13/06/2022 đến ngày 17/06/2022)  ***   Công tác Đoàn và phong trào thanh niên Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh 6 tháng đầu năm 2022  ***   Sinh hoạt Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh tháng 6/2022  ***   Tăng cường công tác phòng, chống bệnh sốt xuất huyết  ***   Tăng cường công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn tỉnh  ***   Tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19  ***   Triển khai thực hiện quy định tiêu chí đánh giá, phân loại phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc  ***   Tiếp nhận và xử lý đơn thư của công dân (từ ngày 06/06/2022 đến ngày 10/06/2022)  ***   Kế hoạch tổ chức Liên hoan các đội, nhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng năm 2022  ***   Tiếp nhận và xử lý đơn thư của công dân (từ ngày 30/05/2022 đến ngày 03/06/2022)  ***   Chấp hành quy định về phòng, chống tác tại của rượu, bia  ***

null Đẩy mạnh giải ngân vốn bảo đảm an sinh xã hội và hỗ trợ việc làm theo Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ

Thứ tư, 25/05/2022, 08:38

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu vừa chỉ đạo các đơn vị, địa phương trong tỉnh tiếp tục rà soát, tổng hợp nhu cầu vốn và đẩy mạnh giải ngân vốn bảo đảm an sinh xã hội và hỗ trợ việc làm theo Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

Ảnh minh họa (nguồn baobaclieu.vn)

Để đẩy nhanh tiến độ giải ngân các chương trình tín dụng ưu đãi, hỗ trợ vốn sản xuất, kinh doanh cho các đối tượng chính sách, các đối tượng bị ảnh hưởng dịch COVID-19, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ; Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Sở Xây dựng; Ban Dân tộc và Tôn giáo tỉnh căn cứ vào lĩnh vực quản lý nhà nước có liên quan chủ động đôn đốc, hỗ trợ địa phương giải ngân hoàn thành 100% kế hoạch tăng trưởng dư nợ đã được phân bổ; tiếp tục rà soát, tổng hợp nhu cầu vay vốn các chương trình tín dụng ưu đãi hỗ trợ bảo đảm an sinh xã hội cho các đối tượng theo quy định.

Đối với chi nhánh Ngân hàng CSXH tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu chuyển giao kịp thời các Quyết định của Chính phủ, văn bản hướng dẫn các chương trình cho vay mới của Ngân hàng CSXH cho các ban, ngành chức năng, UBND các huyện, thị xã, thành phố để chỉ đạo thực hiện cho vay. Chuẩn bị đầy đủ nguồn vốn và các điều kiện để giải ngân kịp thời cho các đối tượng chính sách xã hội theo kế hoạch. UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ giải ngân đảm bảo đúng quy trình và hoàn thành 100% kế hoạch; chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh, Ban Đại diện Hội đồng Quản trị Ngân hàng CSXH tỉnh về việc giải ngân chậm tiến độ, để tồn đọng, lãng phí, thất thoát, sai chính sách trong việc sử dụng nguồn lực của Nhà nước đầu tư tại địa phương.

Chi tiết.

N. Hiếu