Tập huấn sử dụng Hệ thống Thông tin báo cáo của tỉnh  ***   Tăng cường xử lý tin giả, tin sai sự thật về Covid-19 trên mạng  ***   Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo tăng cường quản lý siết chặt nhằm hạn chế người dân ra đường trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội  ***   Tài liệu tập huấn trực tuyến ngày 04/8/2021  ***   Đẩy mạnh triển khai các giải pháp công nghệ trong công tác phòng, chống Covid-19  ***   Mẫu giấy đi đường áp dụng thống nhất trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội  ***   Báo cáo tiếp nhận, xử lý đơn thư của công dân (từ ngày 19/07/2021 đến ngày 23/07/2021)  ***   Tài Liệu Họp Thành viên UBND tỉnh thường kỳ tháng 7 năm 2021 (lần 4) ngày 29 tháng 7 năm 2021  ***   Không được vận chuyển trái phép người từ các tỉnh, thành khác vào địa bàn tỉnh  ***   Hạn chế tối đa người dân ra đường từ 18 giờ đến 05 giờ sáng  ***   Báo cáo tiếp nhận, xử lý đơn thư của công dân (từ ngày 12/07/2021 đến ngày 16/07/2021)  ***   Thí điểm cách ly y tế tại nhà đối với đối tượng F1 và người từ vùng dịch vào địa bàn tỉnh Bạc Liêu  ***   Tất cả mọi người dân phải đeo khẩu trang đúng quy cách khi ra khỏi nhà  ***   Tỉnh Bạc Liêu thực hiện giãn cách xã hội 14 ngày theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ  ***   Tiếp tục duy trì hoạt động các chợ, siêu thị, cửa hàng kinh doanh lương thực, thực phẩm và các mặt hàng thiết yếu  ***

null Cách ly tập trung 21 ngày đối với tất cả công dân Bạc Liêu trở về từ Thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Long An, tỉnh Bình Dương, tỉnh Đồng Nai, tỉnh Tiền Giang và tỉnh Đồng Tháp

Phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19
Thứ hai, 05/07/2021, 17:12

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu vừa thống nhất áp dụng phương án cách ly tập trung trong thời gian 21 ngày đối với tất cả công dân Bạc Liêu trở về từ Thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Long An, tỉnh Bình Dương, tỉnh Đồng Nai, tỉnh Tiền Giang và tỉnh Đồng Tháp.

Theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, trong thời gian cách ly tập trung phải tiến hành lấy mẫu xét nghiệm theo quy định của ngành Y tế. Chi phí ăn uống, hậu cần và lấy mẫu xét nghiệm do người bị cách ly chi trả theo định mức quy định.

Các đối tượng thuộc diện nêu trên phải được phát hiện (thông qua khai báo y tế hoặc các biện pháp nghiệp vụ khác) tại các chốt, trạm kiểm soát giao thông và phải được tổ chức đưa đi cách ly tập trung ngay. Trường hợp “Lọt” qua chốt, trạm thì khi vào địa bàn phải được phát hiện kịp thời và phải cưỡng chế đưa đi cách ly tập trung ngay.

Chủ tịch UBND tỉnh giao cho Chủ tịch UBND huyện khẩn trương chỉ đạo rà soát kỹ, bám sát địa bàn, quản lý thật chắc các gia đình có người thân đang sinh sống, học tập, lao động tại các tỉnh, thành phố nêu trên để vận động, khuyến cáo họ không nên trở về lại địa phương nhằm hạn chế nguy cơ lây lan dịch bệnh. Trường hợp thực sự cần thiết phải trở về tỉnh thì gia đình hoặc bản thân người đó phải chủ động thông báo trước để các lực lượng chức năng nắm, đưa đi cách ly.

Mọi trường hợp né không khai báo, khai báo không trung thực, khai báo trễ sau khi đã vào địa bàn phải bị xem là vi phạm pháp luật về công tác phòng chống dịch và phải chịu xử lý nghiêm theo mức cao nhất trong khung quy định (kể cả xử lý hình sự, nếu có). Ngoài ra, khuyến khích người dân địa phương cung cấp thông tin kịp thời cho chính quyền cơ sở đối với các trường hợp nghi vấn trở về từ vùng dịch mà không khai báo, không cách ly theo quy định.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu các chốt, trạm kiểm soát giao thông và chính quyền các xã tăng cường quản lý, siết chặt tất cả mọi cửa ngõ (cả đường bộ, đường thủy và đường biển). Trong đó đặc biệt lưu ý đối tượng đi xe 2 bánh và xuồng ghe loại nhỏ và các đường mòn, lối mở; đảm bảo 100% người vào tỉnh phải khai báo y tế và chịu trách nhiệm cao nhất đối với nội dung khai báo y tế của mình.

Khánh Vy