Tuyên truyền, phổ biến nội dung của Công ước chống tra tấn và pháp luật Việt Nam về phòng, chống tra tấn năm 2021 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu  ***   Sinh hoạt Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh tháng 02/2021  ***   Tuyên truyền kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh  ***   Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo triển khai thực hiện Thông báo Kết luận của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19  ***   Triển khai thực hiện quy định của Chính phủ về hoạt động nghệ thuật biểu diễn  ***   Tài Liệu Họp Thành viên UBND tỉnh thường kỳ ngày 24 tháng 02 năm 2021  ***   Báo cáo tiếp nhận, xử lý đơn thư của công dân (từ ngày 08/02/2021 đến ngày 19/02/2021)  ***   Triển khai thực hiện công tác dân vận chính quyền và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở năm 2021  ***   Báo cáo tiếp nhận, xử lý đơn thư của công dân (từ ngày 01/02/2021 đến ngày 05/02/2021)  ***   Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021  ***   Thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh  ***   Thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang phòng, chống dịch Covid-19  ***   Thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang phòng, chống dịch Covid-19  ***   Thực hiện biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19  ***   Thực hiện biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19  ***

null Chương trình hành động của UBND tỉnh về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021

Báo cáo kinh tế - xã hội
Thứ sáu, 15/01/2021, 14:13

Để chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng, tổ chức thành công bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; triển khai thực hiện quyết liệt, có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI ngay từ đầu nhiệm kỳ mới, UBND tỉnh đã có Quyết định ban hành Chương trình hành động của UBND tỉnh thực hiện Nghị quyết của Chính phủ, Kết luận của Tỉnh ủy và Nghị quyết của HĐND tỉnh về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021

Hội nghị triển khai kế hoạch năm 2021 của UBND tỉnh (Ảnh Đức Hình)

Năm 2021 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là năm tổ chức Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, HĐND các cấp và là năm đầu tiên thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021 - 2025 theo Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ tỉnh khóa XVI. Dự báo tình hình thế giới tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường, nhất là do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 chưa thể kết thúc sớm, tác động tiêu cực có thể kéo dài, ảnh hưởng đến tăng trưởng kinh tế, nhất là đối với đầu tư, thương mại, du lịch. Tác động của dịch bệnh, biến đổi khí hậu, thiên tai, hạn hán, xâm nhập mặn tiếp tục diễn biến phức tạp, yêu cầu về phòng, chống dịch bệnh, bảo đảm an sinh xã hội và củng cố quốc phòng - an ninh rất lớn trong khi nguồn lực còn hạn chế. Các xu hướng mới về dịch chuyển đầu tư, thương mại, chuyển đổi số, sự thay đổi nhanh của các mô hình kinh doanh, phương thức sản xuất tác động gián tiếp xã hội, khoa học công nghệ... vừa là thời cơ, vừa là thách thức cho quá trình phát triển bền vững của tỉnh. Trên cơ sở phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những khó khăn, hạn chế, đòi hỏi các cấp, các ngành phải tiếp tục nỗ lực đổi mới, hành động quyết liệt hơn, hiệu quả hơn trong năm 2021, tạo đà phát triển nhanh và bền vững trong những năm tiếp theo.

UBND tỉnh yêu cầu căn cứ vào Chương trình hành động này, Giám đốc, Thủ trưởng các sở, ban, ngành cấp tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố chịu trách nhiệm chỉ đạo xây dựng kế hoạch và các giải pháp cụ thể của đơn vị, địa phương mình; tổ chức phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bạc Liêu và Đoàn thể các cấp kịp thời triển khai cho toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân ừên địa bàn tỉnh được biết và tổ chức thực hiện (trừ những nội dung phải bảo mật theo quy định của Nhà nước). Quá trình thực hiện, thường xuyên làm tốt công tác chỉ đạo, điều hành, đánh giá tình hình hàng tháng, sơ, tổng kết hàng quý và cả năm về tình hình thực hiện nhiệm vụ của các cấp, các ngành nhằm đảm bảo sự phối hợp xử lý, điều chỉnh, bổ sung các chủ trương, giải pháp được kịp thời.

L. Công Hưởng