Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương về tình hình kinh tế - xã hội tháng 9 và 9 tháng năm 2022, nhiệm vụ những tháng cuối năm được tổ chức vào ngày 01 tháng 10 năm 2022  ***   Tiếp nhận và xử lý đơn thư của công dân (từ ngày 12/09/2022 đến ngày 16/09/2022)  ***   Kết luận của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 tại phiên họp thứ 17  ***   Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2022  ***   Văn phòng UBND tỉnh tiếp tục thực hiện tốt công tác cải cách hành chính  ***   Tiếp nhận và xử lý đơn thư của công dân (từ ngày 05/09/2022 đến ngày 09/09/2022)  ***   Phiên họp lần thứ 17 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19  ***   TÀI LIỆU HỌP TRỰC TUYẾN 8H NGÀY 15/9/2022  ***   Hướng dẫn sử dụng khẩu trang phòng, chống dịch Covid-19 tại nơi công cộng  ***   Tiếp nhận và xử lý đơn thư của công dân (từ ngày 22/08/2022 đến ngày 31/08/2022)  ***   Tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội tháng 8 và 8 tháng đầu năm 2022  ***   Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh phối hợp cùng Đoàn cơ sở xã Vĩnh Trạch Đông tặng quà Tết Trung thu cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn  ***   Triển khai thực hiện Công điện của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19  ***   Chương trình An toàn, vệ sinh lao động tỉnh Bạc Liêu giai đoạn 2021 - 2025  ***   Chỉ thị của Chủ tịch UBND tỉnh về thực hiện nhiệm vụ năm học 2022 - 2023  ***

null Chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh về tăng cường triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19

Phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19
Thứ sáu, 05/08/2022, 10:07

Thực hiện Công văn của Bộ Y tế về tăng cường triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19, Chủ tịch UBND tỉnh đã có chỉ đo, giao S Y tế ch trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan khẩn trương tổ chức triển khai thực hiện và báo cáo kết quả tiêm vắc xin về Tỉnh ủy, UBND tỉnh hằng tuần.

Theo đánh giá của Bộ Y tế, thời gian gần đây, số ca mắc bệnh COVID-19 có xu hướng tăng trở lại trên cả mrớc với sự xuất hiện của một số biến thể mới của chủng Omicron như  BA.04, BA.05, BA.2.12.1...  có khả năng lây lan và khả năng lẫn tránh hệ miễn dịch cao hơn. Việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 hiện tại vẫn là biện pháp hiệu quả và có ý nghĩa chiến lược trong phòng, chống dịch bệnh. Tuy nhiên, theo ghi nhận của Bộ Y tế vẫn còn có một số địa phương có tiến độ tiêm chủng vắc xin cho các nhóm đối tượng còn chậm, vắc xin được phân bổ nhưng chưa sử dụng còn nhiều.

Bộ Y tế đề nghị UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương rà soát đối tượng, lập kế hoạch triển khai và tổ chức tiêm ngay cho các nhóm đối tượng theo hướng dẫn của Bộ Y tế; quan tâm, chỉ đạo triển khai quyết liệt các giải pháp, giao chỉ tiêu tiêm chủng cho từng cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương nhằm đẩy nhanh tiến độ tiêm các mũi vắc xin phòng COVID-19 an toàn cho các nhóm đối tượng cơ bản hoàn thành tiêm mũi 1, mũi 2 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi trong tháng 8/2022 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, đặc biệt nhóm trẻ có nguy cơ cao (trẻ béo phì, mắc bệnh, suy giảm miễn dịch...), tiêm mũi 3 cho người từ 12 tuổi trở lên và mũi 4 cho các đối tượng có chỉ định theo hướng dẫn của Bộ Y tế ; tăng cường kiểm tra, giám sát, đôn đốc công tác triển khai tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 trên địa bàn; quán triệt, đảm bảo nghiêm kỷ luật, kỷ cương trong việc đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng, sử dụng hiệu quả số vắc xin được phân bổ; chịu trách nhiệm trước Đảng, Nhà nước, Chính phủ nếu để xảy ra tình trạng vắc xin quá hạn phải hủy bỏ trong khi vẫn còn đối tượng có chỉ định nhưng chưa đuợc tiêm chủng hoặc không nhận vắc xin để xảy ra dịch trên địa bàn.

L. Thanh Thiện