Ngày hội Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu và Lễ hội Dạ cổ hoài lang năm 2022 thành công tốt đẹp  ***   Nhiều hoạt động đa dạng, phong phú trong sự kiện Ngày hội Văn hóa - Du lịch và Lễ hội Dạ cổ hoài lang năm 2022  ***   Dự Hội nghị trực tuyến Đô thị toàn quốc năm 2022 phổ biến Nghị quyết số 148/NQ-CP ngày 11/11/2022 của Chính phủ thực hiện NQ số 06-NQ/TW ngày 24/01/2022 của Bộ Chính trị về Quy hoạch, xây dựng, quản lý và phát triển bền vững đô thị VN đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. THỨ TƯ 30/11/2022  ***   Tiếp nhận và xử lý đơn thư của công dân (từ ngày 07/11/2022 đến ngày 11/11/2022)  ***   Khai mạc Ngày hội Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu và Lễ hội Dạ cổ hoài lang năm 2022  ***   Sinh hoạt Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh tháng 11/2022: Tuyên truyền các hoạt động Ngày hội Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu và Lễ hội Dạ cổ hoài lang năm 2022  ***   Nhiều hoạt động diễn ra sôi nổi khởi động Ngày hội Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu và Lễ hội Dạ cổ hoài lang năm 2022  ***   Thông cáo báo chí về việc tổ chức Ngày hội Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu và Lễ hội Dạ cổ hoài lang năm 2022  ***   Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Lê Thị Ái Nam đến thăm và chúc mừng các Nhà giáo tiêu biểu nhân kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam  ***   Họp mặt kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam  ***   “Đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới”  ***   Kế hoạch tổ chức cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về nông thôn mới và chuẩn tiếp cận pháp luật” năm 2022  ***   Tiếp tục triển khai thi hành Luật Tiếp cận thông tin  ***   Tỉnh Bạc Liêu triển khai Kế hoạch thực hiện Chương trình củng cố và phát triển Hệ thống thông tin chuyên ngành dân số đến năm 2030  ***   Tiếp nhận và xử lý đơn thư của công dân (từ ngày 01/11/2022 đến ngày 04/11/2022)  ***

null Họp mặt kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

Thứ sáu, 18/11/2022, 13:35
Họp mặt kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

Ngày 17/11, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh, Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ tỉnh tổ chức họp mặt kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022).

Bí thư Tỉnh ủy - Lữ Văn Hùng phát biểu tại buổi họp mặt

Đến dự buổi họp mặt có đồng chí Lữ Văn Hùng, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành và các Nhà giáo tiêu biểu trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại kỷ niệm của ngành Giáo dục và đào tạo trong suốt 40 năm qua. Kế thừa và phát huy các thành quả đạt được, ngành Giáo dục và đào tạo tỉnh Bạc Liêu tiếp tục gặt hái được nhiều kết quả đáng khích lệ.

Bí thư Tỉnh ủy - Lữ Văn Hùng tặng hoa và quà cho các Nhà giáo tiêu biểu

Mạng lưới cơ sở giáo dục tiếp tục được sắp xếp, bố trí phù hợp với điều kiện phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, vừa đảm bảo nhu cầu học tập của nhân dân, vừa đáp ứng yêu cầu đổi mới của ngành.

Đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục và học sinh của tỉnh nhà đã có nhiều nỗ lực phấn đấu. Các đơn vị, trường học đã phát động các phong trào thi đua, cuộc vận động, phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ.

Chất lượng giáo dục phổ thông tiếp tục được duy trì, ổn định và đạt ở mức cao. Nổi bật là kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022 có 99,67% học sinh, học viên đỗ tốt nghiệp và điều đáng tự hào là năm đầu tiên Bạc Liêu cùng với An Giang có điểm trung bình các môn thi đứng đầu các tỉnh đồng bằng Sông Cửu Long.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Lê Thị Ái Nam trao Bằng khen cho các Nhà giáo tiêu biểu, cán bộ quản lý giáo dục có
thành tích xuất sắc trong sự nghiệp giáo dục - đào tạo của tỉnh

Phát biểu tại buổi họp mặt, Bí thư Tỉnh ủy - Lữ Văn Hùng nhiệt liệt tuyên dương những thành tích, cống hiến to lớn của các thế hệ nhà giáo của tỉnh và mong muốn trong thời gian tới, các Nhà giáo tiêu biểu của tỉnh tiếp tục có những đóng góp trong sự nghiệp giáo dục của tỉnh nhà. Bên cạnh đó, toàn ngành Giáo dục sẽ tiếp tục nỗ lực để thực hiện thắng lợi những định hướng của Tỉnh ủy về công tác giáo dục - đào tạo; tiếp tục đổi mới phương pháp dạy và học, đổi mới thi, kiểm tra chất lượng lượng giáo dục theo định hướng phát triển phẩm chất và năng lực học sinh, nâng cao chất lượng đầu vào; sắp xếp bố trí hợp lý mạng lưới trường học trên địa bàn, vừa đảm bảo nhu cầu học tập của học sinh vừa đáp ứng nhu cầu đổi mới của ngành, đảm bảo an toàn cho học sinh, giáo viên.

Kiều Ngân