Chương trình “Xuân tình nguyện” mừng Đảng - mừng Xuân Tân Sửu năm 2021  ***   Nhiều hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân 2021 trên địa bàn tỉnh  ***   Tăng cường các biện pháp đảm bảo đón Tết Nguyên đán Tân Sửu vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm  ***   Sinh hoạt Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh tháng 01/2021  ***   Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh xây dựng kế hoạch mừng Đảng, mừng Xuân mới  ***   Hướng dẫn tổ chức sinh hoạt Chi đoàn chủ điểm 90 năm ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh với chủ đề “Tự hào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”  ***   Triển khai mô hình “90 ngày tiết kiệm thực hiện công trình thanh niên Chào mừng 90 năm ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”  ***   Các xã, thôn trên địa bàn vùng dân tộc thiểu số và miền núi được tiếp tục thụ hưởng các chính sách an sinh xã hội đã ban hành  ***   Báo cáo tiếp nhận, xử lý đơn thư của công dân (từ ngày 11/01/2021 đến ngày 15/01/2021)  ***   Chương trình hành động của UBND tỉnh về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021  ***   Thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường phòng, chống dịch bệnh Covid-19  ***   Báo cáo tiếp nhận, xử lý đơn thư của công dân (từ ngày 04/01/2021 đến ngày 08/01/2021)  ***   Tài Liệu Họp Thành viên UBND tỉnh thường kỳ tháng 01 năm 2021  ***   Văn phòng UBND tỉnh: Dự toán ngân sách nhà nước năm 2021  ***   Tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Bạc Liêu 05 năm 2016 - 2020  ***

null Họp mặt kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống văn phòng cơ quan hành chính nhà nước

Thứ bảy, 29/08/2020, 21:40
Họp mặt kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống văn phòng cơ quan hành chính nhà nước

Chủ tịch UBND tỉnh - Dương Thành Trung phát biểu tại buổi họp mặt.

(BL-TT) Chiều 28/8/2020, Văn phòng UBND tỉnh đã tổ chức họp mặt kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống văn phòng cơ quan hành chính nhà nước (28/8/1945 - 28/8/2020). Dự họp mặt có các đồng chí: Dương Thành Trung, Chủ tịch UBND tỉnh; Vương Phương Nam và Lâm Thị Sang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh - Ông Dương Thành Trung tặng hoa và quà chúc mừng lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh qua các thời kỳ.

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh đã ôn lại lịch sử 75 năm truyền thống văn phòng cơ quan hành chính các cấp. Trải qua từng giai đoạn cách mạng, dù trong hoàn cảnh thời chiến, thời bình, cũng như trong sự nghiệp đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, Văn phòng UBND tỉnh luôn xứng đáng là cơ quan tham mưu, tổng hợp và giúp việc tin cậy của chính quyền cấp tỉnh. Các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Văn phòng UBND tỉnh không ngừng rèn luyện bản lĩnh chính trị, tư tưởng, trình độ chuyên môn nghiệp vụ; có ý thức trách nhiệm và tổ chức kỷ luật cao, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tham mưu, tổng hợp giúp việc đắc lực cho UBND, Chủ tịch UBND tỉnh trong công tác chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh, quốc phòng, đẩy mạnh cải cách hành chính, tăng cường hoạt động đối ngoại và hội nhập quốc tế.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Lâm Thị Sang tặng hoa và quà chúc mừng lãnh đạo Văn phòng các huyện, thị, thành phố tại buổi họp mặt.

Trong những năm qua, Văn phòng đã đẩy mạnh, theo dõi, đốn đốc, kiểm tra thực hiện các văn bản, ý kiến chỉ đạo điều hành của UBND tỉnh, Chủ tịch và các Phó Chủ tịch UBND tỉnh; tích cực ứng dụng công nghệ thông tin, đẩy mạnh tin học hóa trong công tác văn phòng, hướng tới xây dựng chính quyền điện tử; áp dụng nguyên tắc tiếp nhận văn bản, giải quyết công việc gửi kèm theo file điện tử của hồ sơ công việc; triển khai phần mềm chuyển, nhận văn bản qua file điện tử đảm bảo thông tin nội bộ kịp thời, đầy đủ, chính xác, từ đó việc phối hợp xử lý công việc giữa các bộ phận và các chuyên viên ngày càng chặt chẽ, thời gian đảm bảo, góp phần nâng cao hiệu lực, hiểu quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh. Hoạt động của Trung tâm hành chính công trong hơn một năm qua đã mang lại nhiều hiệu quả trong việc giải quyết thủ tục hành chính cho người dân và doanh nghiệp, hàng tháng giải quyết hơn 2.700 hồ sơ và mức độ hài lòng được người dân và doanh nghiệp đánh giá trên 95%...

Lãnh đạo UBND tỉnh chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh qua các thời kỳ.

Buổi họp mặt cũng là dịp để các cán bộ, công chức văn phòng hành chính các cấp tham dự gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm, giữ chặt mối quan hệ trong công tác để hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn. Đồng thời, lãnh đạo UBND tỉnh cũng đã tặng hoa, quà chúc mừng tất cả cán bộ, công chức làm công tác văn phòng, khích lệ mỗi cá nhân luôn phấn đấu để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Lãnh đạo UBND tỉnh chụp ảnh lưu niệm với cán bộ nữ Văn phòng UBND tỉnh tại buổi họp mặt.

Phát biểu tại buổi họp mặt, đồng chí Dương Thành Trung - Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao những nỗ lực của cán bộ, công chức làm công tác văn phòng, đồng thời khẳng định thành tựu mà tỉnh đạt được trong những năm qua đều có sự đóng góp thiết thực, hiệu quả của các thế hệ cán bộ, công chức đã và đang công tác tại văn phòng cơ quan hành chính các cấp nói chung và Văn phòng UBND tỉnh nói riêng. Đồng thời khẳng định vai trò cán bộ văn phòng là vô cùng quan trọng đối với việc quyết định những vấn đề liên quan đến cả những chỉ đạo, lãnh đạo của lãnh đạo UBND tỉnh. Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã tặng 10 chữ cho những người hiện đang làm công tác văn phòng: “Cần mẫn, trung thành, sáng tạo, đổi mới, chuyên nghiệp”. Đây chính là những đức tính cần thiết để tạo nên những cán bộ, chuyên viên văn phòng đa năng, hiệu quả.

Tin, ảnh: T.Thanh -M.Đạt

baobaclieu.vn