Thông báo giải quyết vụ việc khiếu nại của bà Nguyễn Thị Hường  ***   Bạc Liêu ghi nhận 07 trường hợp dương tính với vi rút SARS-CoV-2  ***   Triển khai ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư tỉnh ủy, kiêm Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh về tăng cường công tác phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh  ***   Tăng cường công tác phòng, chống bệnh Đậu mùa khỉ  ***   Tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 77 năm ngày Cách mạng tháng Tám, ngày Truyền thống Cách mạng tỉnh Bạc Liêu và ngày Quốc khánh 02/9  ***   Khẩn trương rà soát, triển khai thực hiện Bộ chỉ số phục vụ người dân và doanh nghiệp  ***   Chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh về tăng cường triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19  ***   Tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội tháng 7 và 7 tháng đầu năm 2022  ***   Tiếp nhận và xử lý đơn thư của công dân (từ ngày 25/07/2022 đến ngày 29/07/2022)  ***   Hát trực tiếp bài Quốc ca trong các Lễ chào cờ  ***   Ký kết chương trình phối hợp thực hiện chính sách pháp luật BHXH, BHYT  ***   TÀI LIỆU HỘI NGHỊ TRỰC TUYẾN NGÀY 03/8/2022  ***   Tiếp nhận và xử lý đơn thư của công dân (từ ngày 18/07/2022 đến ngày 22/07/2022)  ***   Triển khai thực hiện Công điện của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác tiêm vắc xin phòng COVID-19  ***   Triển khai nhắn tin từ thiện “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam” năm 2022  ***

null Ký kết chương trình phối hợp thực hiện chính sách pháp luật BHXH, BHYT

Thứ năm, 04/08/2022, 09:41
Ký kết chương trình phối hợp thực hiện chính sách pháp luật BHXH, BHYT

Ngày 01/8, Bảo hiểm xã hội tỉnh tổ chức Hội nghị ký kết chương trình phối hợp thực hiện chính sách pháp luật bảo hiểm xã hội (BHXH)bảo hiểm y tế (BHYT) trên đa bàn tnh.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Định Xuân Phượng, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh; đồng chí Lê Danh Đấu, Giám đốc BHXH tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Đồng chí Đinh Xuân Phượng, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh tặng hoa cho các đơn vị tham gia ký kết

Để tiếp tục thực hiện tốt chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là tăng cường hơn nữa mối quan hệ phối hợp giữa BHXH tỉnh với sở, ngành, đoàn thể trong công tác phổ biến, tuyên truyền, tổ chức thực hiện chế độ, chính sách BHXH, BHYT; vận động hội viên và Nhân dân tham gia nhằm chăm lo cuộc sống, sức khỏe cho bản thân, gia đình, bảo đảm an sinh xã hội bền vững, góp phần tăng nhanh diện bao phủ về BHXH, BHYT tiến tới mục tiêu BHXH, BHYT toàn dân.

Tại Hội nghị, BHXH tỉnh đã ký kết thực hiện chương trình phối hợp BHXH, BHYT với 9 đơn vị: Sở LĐ-TB&XH, Công an tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh, Tỉnh đoàn, Hội Nông dân tỉnh, Hội Phụ nữ tỉnh, Hội Cựu chiến binh tỉnh, Liên minh Hợp tác xã tỉnh, Ngân hàng Vietcombank - chi nhánh Bạc Liêu.

Bảo hiểm xã hội tỉnh là đơn vị sẽ chủ trì, phối hợp với các đơn vị, phối hợp xây dựng kế hoạch, nội dung thông tin tuyên truyền, phổ biến, quán triệt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về BHXH, BHYT. Tuyên truyền gương người tốt, việc tốt, kinh nghiệm hay trong thực hiện chính sách BHXH, BHYT; biểu dương các tổ chức, cá nhân có sáng kiến, giải pháp để triển khai tốt công tác tuyên truyền vận động, phát triển người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Đồng thời, phối hợp với các ban, ngành có liên quan xây dựng kế hoạch thực hiện chính sách BHXH, BHYT hàng năm, xây dựng văn bản hướng dẫn để thực hiện BHXH, BHYT cho người tham gia trên địa bàn.

Đức Hình