Đẩy mạnh triển khai khám chữa bệnh BHYT bằng CCCD gắn chip, ứng dụng VNeID  ***   Triển khai thi hành Luật Khám bệnh, chữa bệnh số 15/2023/QH15  ***   Triển khai thực hiện Quy định số 99-QĐ/TW của Ban Bí thư về cờ Đảng Cộng sản Việt Nam và việc sử dụng cờ Đảng  ***   Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh sinh hoạt học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh  ***   Tiếp nhận và xử lý đơn thư của công dân (từ ngày 20/03/2023 đến ngày 24/03/2023)  ***   Văn phòng UBND tỉnh công bố, công khai dự toán ngân sách nhà nước bổ sung năm 2023 (lần 3)  ***   Khẩn trương triển khai thực hiện nhiệm vụ thống kê, rà soát, đơn giản hóa thủ tục hành chính nội bộ  ***   Kế hoạch tuyển dụng viên chức vào làm tại Trung tâm Công báo - Tin học trực thuộc Văn phòng UBND tỉnh năm 2023  ***   Triển khai Kế hoạch của UBND tỉnh về công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực năm 2023  ***   Văn phòng UBND tỉnh triển khai thực hiện các văn bản của UBND tỉnh  ***   “Giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thanh niên, thiếu niên, nhi đồng trên không gian mạng giai đoạn 2022 - 2030”  ***   Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh ra quân thực hiện các hoạt động Tháng Thanh niên  ***   Tiếp nhận và xử lý đơn thư của công dân (từ ngày 06/03/2023 đến ngày 10/03/2023)  ***   Tiếp nhận và xử lý đơn thư của công dân (từ ngày 27/02/2023 đến ngày 03/03/2023)  ***   Đồng chí Đinh Xuân Phượng được điều động, bổ nhiệm giữ chức Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội  ***  

null Phiên họp lần thứ 17 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19

Phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19
Thứ tư, 14/09/2022, 09:47
Màu chữ Cỡ chữ
Phiên họp lần thứ 17 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19

Ngày 13/9, Thủ tướng Chính ph Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, chủ trì Phiên họp lần thứ 17 của Ban Chỉ đạo (BCĐ).

Dự và chủ trì Phiên họp tại điểm cầu tỉnh Bạc Liêu có đồng chí Lữ Văn Hùng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng BCĐ phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh; đồng chí Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Phạm Văn Thiều, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

Quang cảnh tham dự Phiên họp tại điểm cầu tỉnh Bạc Liêu

Theo báo cáo của Bộ Y tế, đến ngày 11/9/2022, thế giới ghi nhận trên 613 triệu ca mắc, trên 6,5 triệu trường hợp tử vong do COVID-19. Biến thể Omicron đang chiếm ưu thế so với các biến thể khác; trong đó đã ghi nhận các biến thể phụ như BA.4, BA.5, mới nhất là các biến thể dòng phụ thế hệ thứ 2 của biến thể Omicron như BA.2.74, BA.2.75, BA.2.76, các biến thể phụ có khả năng lây lan nhanh hơn so với biến thể gốc và có thể làm gia tăng số ca mắc trở lại.

Trong nước đã ghi nhận các trường hợp nhiễm biến thể phụ BA.4, BA.5, BA.2.74 trong cộng đồng, nhất là biến thể phụ BA.5 đang tiến tới chiếm ưu thế trong số các ca mắc. Trong 7 ngày qua (5/9-11/9/2022) cả nước ghi nhận trung bình khoảng 2.900 ca mắc mới mỗi ngày (ngày 7/9 ghi nhận 3.878 ca, cao nhất trong gần 4 tháng qua), số ca mắc đang có xu hướng gia tăng trở lại.

Tính đến hết ngày 11/9/2022, Việt Nam đã triển khai tiêm được 258,7 triệu liều vaccine phòng COVID-19. Tỉ lệ tiêm mũi 1, mũi 2 cho người từ 12 tuổi trở lên đạt xấp xỉ 100%. Tỉ lệ tiêm mũi 3 cho người từ 18 tuổi trở lên đạt 77,0% và tỉ lệ tiêm mũi 3 người từ 12 đến dưới 18 tuổi là 55,2% (so với tổng dân số tỉ lệ này là 56%, cao gấp đôi tỉ lệ trung bình trên thế giới (28,0%)). Tỉ lệ tiêm mũi 1 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi đạt 85,8%; tỉ lệ tiêm mũi 2 đạt 57,6%.

Tại Phiên họp, lãnh đạo các bộ, ban, ngành, lãnh đạo các địa phương đã nêu những thuận lợi, khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện công tác tiêm vaccine. Đồng thời đề nghị những giải pháp nhằm thực hiện có hiệu quả công tác tiêm vaccine trong thời gian tới.

Kết luận Phiên họp, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính biểu dương các thành viên Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các địa phương đã tập trung chỉ đạo thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19 thời gian qua.

Thủ tướng Chính phủ nhấn mạnh, theo dự báo tình hình dịch bệnh nói chung vẫn đang diễn biến phức tạp và khó lường, đặc biệt là dịch COVID-19. Vì vậy, để bảo vệ sức khỏe, tính mạng của người dân, các cấp ủy, chính quyền, Ban Chỉ đạo các địa phương cần phải nêu cao tinh thần, trách nhiệm, không được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác, phải nêu cao công tác phòng bệnh hơn chữa bệnh; phòng, chống dịch bệnh phải từ sớm, từ xa, phải đặt nhiệm vụ bảo vệ sức khỏe, tính mạng của người dân trên hết, trước hết.

Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo Bộ Y tế, các ban, bộ, ngành Trung ương cùng các địa phương triển khai mạnh mẽ chiến dịch truyền thông phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới “Vì một Việt Nam vững vàng, khỏe mạnh” theo công thức “2K (khẩu trang, khử khẩn) + vắc xin + thuốc + công nghệ + ý thức người dân và các biện pháp khác”.

*Phát biểu chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh sau khi kết thúc Phiên họp với Chính phủ, đồng chí Lữ Văn Hùng, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các sở, ngành, địa phương không được chủ quan lơ là, mất cảnh giác trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và một số dịch bệnh khác đang diễn ra (sốt xuất huyết). Ngành Y tế tiếp tục thực hiện tốt công tác tiêm vaccine cho người dân theo đúng kế hoạch và hướng dẫn của Bộ Y tế. Lực lượng công an tăng cường tuần tra kiểm soát đảm bảo tình hình an ninh trật tự, nhất là trong lĩnh vực phòng cháy, chữa cháy.

Đức Hình
Nguồn: baclieu.gov.vn

Số lượt xem: 772

Tin đã đưa

 



 






 

Liên kết web
Thống kê truy cập
© VĂN PHÒNG ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Đ/c Từ Minh Phúc - Chánh Văn phòng UBND tỉnh
Điện thoại: 0291 2 210 677. Fax: 0291 3823836 
Email: vpubndt@baclieu.gov.vn