Ngày hội Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu và Lễ hội Dạ cổ hoài lang năm 2022 thành công tốt đẹp  ***   Nhiều hoạt động đa dạng, phong phú trong sự kiện Ngày hội Văn hóa - Du lịch và Lễ hội Dạ cổ hoài lang năm 2022  ***   Dự Hội nghị trực tuyến Đô thị toàn quốc năm 2022 phổ biến Nghị quyết số 148/NQ-CP ngày 11/11/2022 của Chính phủ thực hiện NQ số 06-NQ/TW ngày 24/01/2022 của Bộ Chính trị về Quy hoạch, xây dựng, quản lý và phát triển bền vững đô thị VN đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. THỨ TƯ 30/11/2022  ***   Tiếp nhận và xử lý đơn thư của công dân (từ ngày 07/11/2022 đến ngày 11/11/2022)  ***   Khai mạc Ngày hội Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu và Lễ hội Dạ cổ hoài lang năm 2022  ***   Sinh hoạt Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh tháng 11/2022: Tuyên truyền các hoạt động Ngày hội Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu và Lễ hội Dạ cổ hoài lang năm 2022  ***   Nhiều hoạt động diễn ra sôi nổi khởi động Ngày hội Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu và Lễ hội Dạ cổ hoài lang năm 2022  ***   Thông cáo báo chí về việc tổ chức Ngày hội Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu và Lễ hội Dạ cổ hoài lang năm 2022  ***   Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Lê Thị Ái Nam đến thăm và chúc mừng các Nhà giáo tiêu biểu nhân kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam  ***   Họp mặt kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam  ***   “Đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới”  ***   Kế hoạch tổ chức cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về nông thôn mới và chuẩn tiếp cận pháp luật” năm 2022  ***   Tiếp tục triển khai thi hành Luật Tiếp cận thông tin  ***   Tỉnh Bạc Liêu triển khai Kế hoạch thực hiện Chương trình củng cố và phát triển Hệ thống thông tin chuyên ngành dân số đến năm 2030  ***   Tiếp nhận và xử lý đơn thư của công dân (từ ngày 01/11/2022 đến ngày 04/11/2022)  ***

null Tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội tháng 10 và 10 tháng năm 2022

Báo cáo kinh tế - xã hội
Thứ sáu, 04/11/2022, 10:59

Tình hình kinh tế - xã hội tháng 10 và 10 tháng năm 2022 của tỉnh Bạc Liêu phục hồi tích cực, đạt được một số kết quả quan trọng. Nông nghiệp tiếp tục là trụ đỡ quan trọng cho phát triển kinh tế, sản xuất nông, lâm, ngư nghiệp. Chỉ số phát triển sản xuất công nghiệp ước tháng 10 tăng 1,47%, ước 10 tháng tăng 16,14% so với cùng kỳ. Hoạt động thương mại và dịch vụ nội địa trên địa bàn tỉnh tiếp tục tăng. Dịch vụ lưu trú, ăn uống, dịch vụ du lịch lữ hành phục hồi mạnh mẽ.

Tỉnh tiếp tục chỉ đạo các tổ chức tín dụng tăng trưởng tín dụng an toàn, hiệu quả, tập trung vào lĩnh vực sản xuất, kinh doanh và các lĩnh vực ưu tiên theo chủ trương của Chính phủ. Ước đến cuối tháng 10/2022, vốn huy động đạt 26.650 tỷ đồng. Tổng mức lưu chuyển hàng hóa bán lẻ và dịch vụ trên thị trường tháng 10 ước đạt 5.908,10 tỷ đồng, lũy kế 10 tháng ước đạt 53.840,32, tăng 17,51% so với cùng kỳ. Trong tháng 10/2022, tỉnh đã cấp trên 6 ngàn giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và gắn liền với đất cho các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân; xác nhận đăng ký biện pháp bảo đảm bằng quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất cho hơn 1 ngàn trường hợp.

Đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, quảng bá về Ngày hội Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu và Lễ hội Dạ cổ hoài lang năm 2022. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh tiếp tục được giữ vững. Công tác tổ chức bộ máy và cải cách hành chính tiếp tục được thực hiện. Các chế độ chính sách đối với người có công, đối tượng bảo trợ xã hội được thực hiện kịp thời, đúng đối tượng. Ngành Y tế chủ động thực hiện kiểm soát, phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm, kịp thời xử lý triệt để các ổ dịch ngay khi mới phát hiện.

Về nhiệm vụ, giải pháp thực hiện trong tháng 11, các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố, doanh nghiệp tập trung thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; tăng cường công tác quản lý khai thác thủy sản; đẩy mạnh thực hiện chính sách phát triển thủy sản và các giải pháp chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định. Đẩy mạnh công tác xúc tiến mời gọi đầu tư các dự án sản xuất công nghiệp vào các khu, cụm công nghiệp. Tích cực hỗ trợ các doanh nghiệp chế biến, xuất khẩu trong tỉnh mở rộng thị trường, xử lý nghiêm, kịp thời các hành vi đầu cơ, găm hàng chờ tăng giá, các hành vi gian lận, mua, bán hàng giả, kém chất lượng. Tổ chức thành công Ngày hội Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu và Lễ hội Dạ cổ hoài lang năm 2022, Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2022 với chủ đề “Bạc Liêu - tiềm năng và khát vọng phát triển”.

Chi tiết:

C.Công Hưởng