Tiếp nhận và xử lý đơn thư của công dân (từ ngày 16/01/2023 đến ngày 27/01/2023)  ***   Công bố công khai dự toán ngân sách nhà nước năm 2023 của Văn phòng UBND tỉnh  ***   Công bố, công khai dự toán ngân sách nhà nước bổ sung năm 2023 của Văn phòng UBND tỉnh  ***   Văn phòng UBND tỉnh phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2023  ***   Văn phòng UBND tỉnh triển khai nhiệm vụ, giải pháp năm 2023  ***   Tiếp nhận và xử lý đơn thư của công dân (từ ngày 09/01/2023 đến ngày 13/01/2023)  ***   Công bố công khai quyết toán ngân sách nhà nước năm 2022 của Trung tâm Công báo - Tin học  ***   Triển khai thực hiện tuyên truyền phòng ngừa tội phạm lừa đảo trên mạng xã hội, mạng viễn thông  ***   Chủ động phòng ngừa, đấu tranh, xử lý hành vi buôn bán, vận chuyển, tiêu thụ các loại sản phẩm động vật đông lạnh không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm  ***   Thông báo thời gian, địa điểm tổ chức Chương trình nghệ thuật và bắn pháo hoa giao thừa tết Nguyên đán 2023  ***   Tiếp nhận và xử lý đơn thư của công dân (từ ngày 03/01/2023 đến ngày 06/01/2023)  ***   Đoàn viên Văn phòng UBND tỉnh tổ chức nhiều hoạt động chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và xuân Quý Mão 2023  ***   Sinh hoạt Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh tháng 01/2023  ***   Triển khai thực hiện Kế hoạch của UBND tỉnh về xây dựng, kiểm tra, rà soát văn bản quy phạm pháp luật năm 2023  ***   Văn phòng UBND tỉnh triển khai thực hiện các văn bản của UBND tỉnh  ***

null Tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội tháng 11 và 11 tháng năm 2022

Báo cáo kinh tế - xã hội
Thứ hai, 05/12/2022, 09:44

Tiếp tục thực hiện các chính sách theo Nghị quyết số 11/NQ-CP về chương trình phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội, tình hình kinh tế - xã hội tháng 11 và 11 tháng năm 2022 phục hồi, khởi sắc. Nông nghiệp tiếp tục là trụ đỡ quan trọng cho phát triển kinh tế; phát triển nông, lâm nghiệp, thủy sản đạt kết quả tích cực.

Sản xuất công nghiệp phát triển; các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn duy trì phát triển tốt.

Công tác mời gọi và thu hút đầu tư luôn được đẩy mạnh, tỉnh đã ban hành Chương trình Xúc tiến đầu tư năm 2022 và tổ chức thành công Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Bạc Liêu năm 2022 với chủ đề “Bạc Liêu - Tiềm năng và khát vọng phát triển” vào ngày 28/11/2022.

Các hoạt động chăm sóc sức khỏe người dân được tăng cường. Chế độ chính sách đối với người có công với cách mạng được thực hiện đúng quy định. Công tác giảm nghèo, bảo trợ xã hội, chăm sóc và bảo vệ trẻ em tiếp tục được quan tâm thực hiện tốt.

Các hoạt động phát triển du lịch được quan tâm triển khai thực hiện; tích cực tuyên truyền, quảng bá du lịch Bạc Liêu tại các sự kiện du lịch, các hoạt động giao lưu văn hóa du lịch trong và ngoài tỉnh; tổ chức thành công Ngày hội Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu và Lễ hội Dạ cổ Hoài Lang năm 2022. Thông qua các hoạt động của Ngày hội quảng bá hình ảnh về “đất và người” Bạc Liêu đến với bạn bè trong nước, thu hút đầu tư, phát triển kinh tế - xã hội.

Nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu thực hiện trong tháng 12/2022: Các cấp, các ngành tiếp tục đề cao trách nhiệm trong nhiệm vụ được giao, nhất là nhiệm vụ thực hiện Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội. Tăng cường công tác quản lý khai thác hải sản, duy trì, giữ vững và nâng chất các xã đạt tiêu chí nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, hướng đến đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu. Đẩy mạnh phát triển doanh nghiệp, kinh tế tập thể; đẩy nhanh thực hiện lộ trình cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, giảm chi phí xã hội, tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp nhằm nâng cao chỉ số PCI.

Chi tiết:

C.Công Hưởng