Ngày hội Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu và Lễ hội Dạ cổ hoài lang năm 2022 thành công tốt đẹp  ***   Nhiều hoạt động đa dạng, phong phú trong sự kiện Ngày hội Văn hóa - Du lịch và Lễ hội Dạ cổ hoài lang năm 2022  ***   Dự Hội nghị trực tuyến Đô thị toàn quốc năm 2022 phổ biến Nghị quyết số 148/NQ-CP ngày 11/11/2022 của Chính phủ thực hiện NQ số 06-NQ/TW ngày 24/01/2022 của Bộ Chính trị về Quy hoạch, xây dựng, quản lý và phát triển bền vững đô thị VN đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. THỨ TƯ 30/11/2022  ***   Tiếp nhận và xử lý đơn thư của công dân (từ ngày 07/11/2022 đến ngày 11/11/2022)  ***   Khai mạc Ngày hội Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu và Lễ hội Dạ cổ hoài lang năm 2022  ***   Sinh hoạt Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh tháng 11/2022: Tuyên truyền các hoạt động Ngày hội Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu và Lễ hội Dạ cổ hoài lang năm 2022  ***   Nhiều hoạt động diễn ra sôi nổi khởi động Ngày hội Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu và Lễ hội Dạ cổ hoài lang năm 2022  ***   Thông cáo báo chí về việc tổ chức Ngày hội Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu và Lễ hội Dạ cổ hoài lang năm 2022  ***   Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Lê Thị Ái Nam đến thăm và chúc mừng các Nhà giáo tiêu biểu nhân kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam  ***   Họp mặt kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam  ***   “Đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới”  ***   Kế hoạch tổ chức cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về nông thôn mới và chuẩn tiếp cận pháp luật” năm 2022  ***   Tiếp tục triển khai thi hành Luật Tiếp cận thông tin  ***   Tỉnh Bạc Liêu triển khai Kế hoạch thực hiện Chương trình củng cố và phát triển Hệ thống thông tin chuyên ngành dân số đến năm 2030  ***   Tiếp nhận và xử lý đơn thư của công dân (từ ngày 01/11/2022 đến ngày 04/11/2022)  ***

null Tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội tháng 8 và 8 tháng đầu năm 2022

Báo cáo kinh tế - xã hội
Thứ sáu, 09/09/2022, 08:20

Trong tháng 8 và 8 tháng năm 2022, tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh tiếp tục đạt nhiều kết quả tích cực.

Chỉ số phát triển sản xuất công nghiệp ước tháng 8 tăng 5% so tháng trước, tăng 21,67% so cùng kỳ. Ước 8 tháng, chỉ số phát triển sản xuất công nghiệp tăng 17,43%  so cùng kỳ. Tổng sản lượng nuôi trồng và khai thác trong tháng ước đạt 39.258 tấn; lũy kế 8 tháng 281.402 tấn. Tình hình xuất khẩu hàng hóa 8 tháng đầu năm tăng so với cùng kỳ, chủ yếu vẫn tập trung vào mặt hàng thủy sản xuất khẩu. Giá trị kim ngạch xuất khẩu tháng 8 ước đạt 72,79 triệu USD, lũy kế 8 tháng ước đạt 550,64 triệu USD, bằng 59,85% kế hoạch, tăng 9,78% so với cùng kỳ.

Công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực Thông tin và Truyền thông được tăng cường; hệ thống thông tin liên lạc phục vụ chỉ đạo điều hành của các cơ quan Đảng, Nhà nước hoạt động ổn định thông suốt; việc triển khai ứng dụng công nghệ thông tin được quan tâm thực hiện. Công tác quản lý đất đai được chỉ đạo, thực hiện chặt chẽ theo quy định của pháp luật. Công tác xây dựng nông thôn mới luôn được quan tâm đẩy mạnh thực hiện nâng cao chất lượng các tiêu chí xã nông thôn mới và triển khai thực hiện các tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao.

Công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho nhân dân được chú trọng, các cơ sở khám, chữa bệnh thực hiện nghiêm quy chế bệnh viện, các quy trình kỹ thuật chuyên môn; công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình, chăm sóc trẻ em được được triển khai lồng ghép hiệu quả. Chế độ chính sách đối với người có công được giải quyết kịp thời; công tác bảo trợ xã hội, lao động, việc làm, giảm nghèo luôn được sự quan tâm của các cấp, các ngành. Hoạt động bảo tồn, sửa chữa các di tích được triển khai tích cực. Quốc phòng, an ninh được tăng cường giữ vững, ổn định; hoạt động cải cách hành chính được quan tâm chỉ đạo và tổ chức triển khai thực hiện quyết liệt của các cấp, các ngành.

Về nhiệm vụ tháng 9/2022, các cấp, các ngành khẩn trương, kịp thời xây dựng, tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, trong đó tập trung thực hiện có hiệu quả các văn bản của Trung ương về kinh tế - xã hội; tiếp tục đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới; tập trung hỗ trợ các nhà đầu tư thực hiện các dự án trọng điểm về phát triển công nghiệp; đẩy mạnh công tác xúc tiến, mời gọi và thu hút đầu tư các dự án sản xuất công nghiệp vào các khu, cụm công nghiệp theo tinh thần Nghị quyết của Tỉnh ủy; thực hiện việc tháo gỡ khó khăn, vướng mắc liên quan đến đất đai, thủ tục đầu tư; rà soát, đề xuất hoàn thiện các cơ chế, chính sách pháp luật về đầu tư công, đất đai, xây dựng và pháp luật có liên quan theo hướng phân cấp, đơn giản hóa thủ tục; đẩy mạnh phát triển doanh nghiệp, kinh tế tập thể; rà soát, tháo gỡ các rào cản, vướng mắc cản trở hoạt động sản xuất, kinh doanh...

C.Hưởng