Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương về tình hình kinh tế - xã hội tháng 9 và 9 tháng năm 2022, nhiệm vụ những tháng cuối năm được tổ chức vào ngày 01 tháng 10 năm 2022  ***   Tiếp nhận và xử lý đơn thư của công dân (từ ngày 12/09/2022 đến ngày 16/09/2022)  ***   Kết luận của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 tại phiên họp thứ 17  ***   Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2022  ***   Văn phòng UBND tỉnh tiếp tục thực hiện tốt công tác cải cách hành chính  ***   Tiếp nhận và xử lý đơn thư của công dân (từ ngày 05/09/2022 đến ngày 09/09/2022)  ***   Phiên họp lần thứ 17 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19  ***   TÀI LIỆU HỌP TRỰC TUYẾN 8H NGÀY 15/9/2022  ***   Hướng dẫn sử dụng khẩu trang phòng, chống dịch Covid-19 tại nơi công cộng  ***   Tiếp nhận và xử lý đơn thư của công dân (từ ngày 22/08/2022 đến ngày 31/08/2022)  ***   Tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội tháng 8 và 8 tháng đầu năm 2022  ***   Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh phối hợp cùng Đoàn cơ sở xã Vĩnh Trạch Đông tặng quà Tết Trung thu cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn  ***   Triển khai thực hiện Công điện của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19  ***   Chương trình An toàn, vệ sinh lao động tỉnh Bạc Liêu giai đoạn 2021 - 2025  ***   Chỉ thị của Chủ tịch UBND tỉnh về thực hiện nhiệm vụ năm học 2022 - 2023  ***

null Thông báo giải quyết vụ việc khiếu nại của bà Nguyễn Thị Hường

Thứ ba, 09/08/2022, 16:26
Thông báo giải quyết vụ việc khiếu nại của bà Nguyễn Thị Hường

UBND tỉnh Bạc Liêu vừa có Thông báo về việc giải quyết vụ việc khiếu nại của bà Nguyễn Thị Hường, cư ngụ số 141/5, đường Hùng Vương, Khóm 5, Phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu, nội dung cụ thể như sau:

Bà Nguyễn Thị Hường có nhà và đất bị ảnh hưởng bởi 02 dự án (Dự án đường Hùng Vương - nay là đường Võ Văn Kiệt và dự án đường Nam Sông Hậu). UBND thành phố Bạc Liêu qua nhiều lần ban hành các Quyết định chi trả tiền bồi thường và Quyết định giải quyết khiếu nại, bà Hường không đồng ý và cũng không chấp hành di dời. Ngày 10 tháng 6 năm 2016, bà Nguyễn Thị Hường có đơn khiếu nại.

Sau khi nhận đơn khiếu nại của bà Hường, Chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ đạo UBND thành phố Bạc Liêu điều chỉnh phương án bổ sung cho bà Hường. Tuy nhiên, Bà vẫn không đồng ý.

Để có cơ sở tham mưu cho Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định giải quyết khiếu nại đối với bà Hường theo đúng trình tự, thủ tục quy định của pháp luật, các cơ quan chức năng đã nhiều lần mời bà Hường đến làm việc để chốt lại các nội dung yêu cầu có liên quan đến phần đất bị ảnh hưởng bởi dự án, nhưng nhiều lần tổ chức mời, gia đình bà Hường vẫn không hợp tác.

Qua các lần tổ chức mời tiếp công dân do Lãnh đạo UBND tỉnh trực tiếp làm việc, nhưng gia đình bà Hường không đến. Chính vì vậy, đến thời điểm hiện nay UBND tỉnh vẫn chưa đủ cơ sở để giải quyết dứt điểm vụ việc của Bà.

Để đảm bảo quyền và lợi ích của người có đất bị thu hồi không bị thiệt thòi, đồng thời để đảm bảo cho công tác thu hồi đất và các chủ trương của tỉnh được đảm bảo triển khai thực hiện đúng quy định của pháp luật, UBND tỉnh Bạc Liêu thông báo cho bà Hường được biết: trong thời gian 15 ngày kể từ ngày 08/8/2022, nếu bà Nguyễn Thị Hường không chủ động trực tiếp liên hệ đến UBND tỉnh để trình bày nội dung yêu cầu, khiếu nại của gia đình Bà thì xem như Bà đã đồng thuận với quá trình giải quyết trước đây của cơ quan có thẩm quyền. Mọi yêu cầu, khiếu nại về sau của gia đình Bà có liên quan đến tuyến đường Hùng Vương (nay là đường Võ Văn Kiệt) sẽ không được các cơ quan chức năng xem xét, thụ lý.

L. Hồng Loan