Tuyên truyền, phổ biến nội dung của Công ước chống tra tấn và pháp luật Việt Nam về phòng, chống tra tấn năm 2021 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu  ***   Sinh hoạt Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh tháng 02/2021  ***   Tuyên truyền kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh  ***   Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo triển khai thực hiện Thông báo Kết luận của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19  ***   Triển khai thực hiện quy định của Chính phủ về hoạt động nghệ thuật biểu diễn  ***   Tài Liệu Họp Thành viên UBND tỉnh thường kỳ ngày 24 tháng 02 năm 2021  ***   Báo cáo tiếp nhận, xử lý đơn thư của công dân (từ ngày 08/02/2021 đến ngày 19/02/2021)  ***   Triển khai thực hiện công tác dân vận chính quyền và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở năm 2021  ***   Báo cáo tiếp nhận, xử lý đơn thư của công dân (từ ngày 01/02/2021 đến ngày 05/02/2021)  ***   Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021  ***   Thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh  ***   Thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang phòng, chống dịch Covid-19  ***   Thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang phòng, chống dịch Covid-19  ***   Thực hiện biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19  ***   Thực hiện biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19  ***

null Thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Thứ năm, 14/01/2021, 11:06

Thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh đã đề nghị các sở, ban, ngành cấp tỉnh, các đơn vị trực thuộc UBND tỉnh, các tổ chức chính trị - xã hội, UBND các huyện, thị xã, thành phố theo chức năng, nhiệm vụ được giao chỉ đạo và tổ chức triển khai thực hiện các nội dung sau:

Tăng cường kiểm tra, phát hiện, xử lý các trường hợp nhập cảnh trái phép trên địa bàn, đặc biệt trên tuyến đường biển... giao nhiệm vụ cho lực lượng công an chính quy ở cấp xã, phát động phong trào quần chúng, huy động mặt trận và các đoàn thể tại cơ sở, đề nghị mỗi người dân, từng gia đình, tổ dân phố, khu dân cư chủ động phát hiện, khai báo về các trường hợp nhập cảnh trái phép.

Tiếp tục quản lý chặt chẽ cách ly người nhập cảnh, đảm bảo cách ly tập trung đủ 14 ngày và đủ thời gian theo dõi y tế sau cách ly tập trung theo quy định; tuyệt đối không để lây lan dịch bệnh trong khu cách ly và lây lan từ khu cách ly ra cộng đồng. Thực hiện nghiêm ngặt quy định về cách ly tập trung và theo dõi y tế sau cách ly tập trung.

Các em học sinh thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang trong trường học

Thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng, xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang theo quy định; hạn chế tập trung đông người, hạn chế tổ chức các lễ hội. Các sự kiện tập trung đông người phải tuân thủ yêu cầu, hướng dẫn của cơ quan y tế về phòng, chống dịch.

Tăng cường kiểm tra, đôn đốc, chấn chỉnh việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại các tổ chức, đơn vị, khu dân cư, các nơi có nguy cơ cao như siêu thị, trường học, bệnh viện, doanh nghiệp, nhà máy... xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, trách nhiệm người đứng đầu để xảy ra vi phạm.

Tăng cường thông tin tuyên truyền về nguy cơ dịch bệnh, khuyến cáo người dân đề cao cảnh giác, thực hiện việc đeo khẩu trang nơi công cộng, hạn chế tụ tập đông người, chủ động phát hiện, thông báo cho cơ quan chức năng các trường hợp nhập cảnh trái phép, vi phạm quy định phòng, chống dịch.

Vy - Phường