Thông báo giải quyết vụ việc khiếu nại của bà Nguyễn Thị Hường  ***   Bạc Liêu ghi nhận 07 trường hợp dương tính với vi rút SARS-CoV-2  ***   Triển khai ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư tỉnh ủy, kiêm Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh về tăng cường công tác phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh  ***   Tăng cường công tác phòng, chống bệnh Đậu mùa khỉ  ***   Tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 77 năm ngày Cách mạng tháng Tám, ngày Truyền thống Cách mạng tỉnh Bạc Liêu và ngày Quốc khánh 02/9  ***   Khẩn trương rà soát, triển khai thực hiện Bộ chỉ số phục vụ người dân và doanh nghiệp  ***   Chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh về tăng cường triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19  ***   Tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội tháng 7 và 7 tháng đầu năm 2022  ***   Tiếp nhận và xử lý đơn thư của công dân (từ ngày 25/07/2022 đến ngày 29/07/2022)  ***   Hát trực tiếp bài Quốc ca trong các Lễ chào cờ  ***   Ký kết chương trình phối hợp thực hiện chính sách pháp luật BHXH, BHYT  ***   TÀI LIỆU HỘI NGHỊ TRỰC TUYẾN NGÀY 03/8/2022  ***   Tiếp nhận và xử lý đơn thư của công dân (từ ngày 18/07/2022 đến ngày 22/07/2022)  ***   Triển khai thực hiện Công điện của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác tiêm vắc xin phòng COVID-19  ***   Triển khai nhắn tin từ thiện “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam” năm 2022  ***

null Triển khai thực hiện Công điện của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác tiêm vắc xin phòng COVID-19

Phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19
Thứ bảy, 30/07/2022, 08:59

Thực hiện Công điện của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác tiêm vắc xin phòng COVID-19, Chủ tịch UBND tỉnh đã có chỉ đạo như sau:

Chủ tịch UBND tỉnh giao cho Sở Y tế chủ trì, phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế, Tỉnh ủy, UBND tỉnh trong công tác phòng chống dịch COVID-19. Triển khai quyết liệt các giải pháp đẩy mạnh công tác tiêm chủng để đảm bảo không bỏ sót đối tượng cần tiêm chủng, tăng tỷ lệ bao phủ vắc xin cho người dân; phát động chiến dịch tiêm chủng; tăng cường kiểm tra, giám sát, đôn đốc triển khai tiêm chủng trên địa bàn, không để tình trạng vắc xin không được sử dụng kịp thời, gây lãng phí.

Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch có trách nhiệm chủ trì, phối hợp với các báo, đài địa phương đẩy mạnh công tác thông tin truyền thông về tiêm vắc xin, lợi ích, hiệu quả của vắc xin. Cảnh báo về các biến thể mới của Omicron và hướng dẫn người dân chăm sóc sức khỏe sau nhiễm COVID-19; tập trung truyền thông về tiêm chủng cho các đối tượng nguy cơ cao, bệnh lý nền, những người muốn lựa chọn vắc xin, người sống ở khu vực có tỷ lệ bao phủ vắc xin thấp; xây dựng nội dung truyền thông trước, trong và sau chiến dịch tiêm chủng; phối hợp các ngành, đơn vị, địa phương có liên quan tổ chức các đội tuyên truyền, vận động tiêm vắc xin đến từng địa bàn dân cư. Công khai các điểm tiêm chủng trên địa bàn và thông tin đến người dân để người dân biết và đi tiêm chủng kịp thời.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 cấp huyện trực tiếp chỉ đạo và chịu trách nhiệm trước Tỉnh ủy, UBND tỉnh về kết quả tiêm vắc xin trên địa bàn mình quản lý.

Nội dung Công điện:

L. Thanh Thiện